บัตรเครดิตคืออะไร? และการทำบัตรเครดิตจะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้างในปี 67

บัตรเครดิตคืออะไร จำความรู้จักเคล็ดลับบริหารเงินง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนในคราวเดียว

เด็กจบใหม่ที่เพิ่มทำงานรายได้อาจจะยังไม่พอใช้จ่ายรายเดือน ซึ่งหากใครกำลังมองหาช่องทางลดภาระค่าใช้จ่าย วันนี้เรามีอีกหนึ่งแนวทางดีๆ มาแนะนำ นั่นก็คือ บัตรเครดิต หลายท่านอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจรายละเอียดว่า บัตรเครดิตคืออะไร มีคุณประโยน์อย่างไรบ้าง หากต้องการใช้บริการต้องทำอย่างไร ใครสามารถเข้าถึงได้บ้าง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดมาไว้ให้กับทุกท่านเพื่อให้ได้รู้จักบัตรเครดิตดอกเบี้ยถูกกันมากขึ้น

บัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไง ทำความรู้จักมากขึ้น

 หลายท่านอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับ บัตรเครดิต แต่อาจจะยังไม่เข้าใจรายละเอียดสักเท่าใดนัก ว่า บัตรเครดิตคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกท่านได้รู้จักกันมากขึ้น โดยบัตรเครดิต ถือเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่งที่สถาบันการเงินออกมาเพื่อลดค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ไม่อยากจ่ายเงินก้อนในการซื้อสินค้าในคราวเดียว ท่านสามารถใช้บัตรเครดิตสำหรับผ่อนจ่ายสินค้าได้ โดยไม่เสียดอกเบี้ย ซึ่งสามารถผ่อนของ 0% ได้นานสูงสุดถึง 10-24 เดือน ซึ่งส่วนใหญ่ธนาคารจะกำหนดให้วงเงินบัตรเครดิตตามรายได้ของท่านในแต่ละเดือน หรือสูงกว่า 1.5 เท่า เป็นต้น 

บัตรเครดิตมีของอะไรบ้างและมีกี่ประเภท?

หลังจากที่พอทราบรายละเอียดแล้วว่า บัตรเครดิตคืออะไร หลายท่านก็อาจจะยังมีข้อสงสัยว่า ถ้าทําบัตรเครดิตมีของอะไรบ้าง ซึ่งในปี 2567 สถาบันการเงินทุกแห่งได้ออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตมาให้ลูกค้าได้ใช้บริการอย่างกว้างขวาง แต่การที่จะเลือกว่าควรทําบัตรเครดิตกับแบงก์ไหนดี เลือกบัตรเครดิตเฟริสช้อยนั้นดีไหม ท่านควรที่จะดูประเภทบัตรเครดิตด้วยว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของท่านหรือไม่ โดยในปี 2567 นี้ ประเภทของบัตรเครดิตก็ออกมามากมาย อาทิ บัตรเครดิตสำหรับออกกำลังการ ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง สายกิน และประกัน เป็นต้น ซึ่งหากท่านเลือกสมัครบัตรเครดิตตามไลฟ์สไตล์ของท่านก็จะได้ส่วนลดพิเศษและสิทธิประโยชน์ที่บัตรเครดิตมอบให้อีกมากมาย 

แล้วทําบัตรเครดิตมีดอกเบี้ยมั้ย?

อย่างไรก็ดี หลายท่านที่ยังงงๆ อยู่ว่า บัตรเครดิตคืออะไร จะต้องโดนคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิตหากมีการสมัครบัตรเครดิต ซึ่งหลังจากที่อธิบายไปคร่าวๆ แล้วว่า บัตรเครดิตคืออะไร และสามารถผ่อนจ่าย 0% ได้นานแค่ไหนนั้น ขณะเดียวกัน หากท่านเบี้ยวจ่ายหนี้ในแต่ละครั้ง บัตรเครดิตก็จะมีการคิดดอกเบี้ยกับท่านตามอัตราที่ระบุไว้ของแต่ละแบงก์ ซึ่งในส่วนนี้แนะนำว่า ผู้ที่ใช้จ่ายบัตรเครดิตจะต้องมีวินัยในการชำระหนี้ เช่น หากท่านผ่อนโทรศัพท์อยู่ 0% นาน 10 เดือน โดยบัตรเครดิตกำหนดให้ท่านชำระค่าบัตรเครดิตเดือนละ 500 บาท ตามวันและเวลาที่กำหนด หากท่านจ่ายตรงตามเงื่อนไขก็จะได้รับสิทธิไม่โดนคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิต แต่หากท่านจ่ายไม่ตรงเงื่อนไขก็จะโดนคิดดอกเบี้ยตามเรทที่แบงก์กำหนด เป็นต้น ฉะนั้น ท่านจะต้องมีวินัยในการใช้บัตรเครดิตด้วย

ทั้งนี้ หลังจากทำความรู้จักมาพอสมควรแล้วว่า บัตรเครดิตคืออะไร หลายท่านอาจจะกลัวว่าจะโดนคิดดอกเบี้ยบัตรเครดิตโหดหรือไม่ บอกตรงนี้เลยว่าไม่ต้องกังวล หากท่านมีวินัยท่านจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้งานบัตรเครดิตอย่างแน่นอน ซึ่งคุ้มค่ากว่าการควักเงินก้อนของตัวเองจ่างในคราวเดียวด้วย ซึ่งหากท่านใดต้องการทราบรายละเอียดว่า บัตรเครดิตคืออะไร และทําบัตรเครดิตที่เข้าถึงง่ายๆ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของเว็บไซต์เราได้ ซึ่งคอยแนะนำบัตรเครดิตดีๆ เช่น บัตรธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น มาให้ท่านได้รู้จักอย่างต่อเนื่อง

Scroll to Top