แนวทางแก้ไขกรณีติดเครดิตบูโรผ่านช่องทางออนไลน์ให้ปิดเครดิตบูโรผ่าน

ติดบูโร ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง

เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักว่าติดบูโรคืออะไร ซึ่งการติดบูโรคือการที่มีสถานะเครดิตทางการเงินผิดปกติ ที่สะท้อนให้เห็นว่าผู้ที่ขึ้นสถานะนี้ไม่สามารถกู้เงินจากธนาคารได้ อันเนื่องมาจากมีการชำระเงินที่ไม่ตรงเวลา ถ้าถามว่าติดบูโรกี่ปีหาย โดยทั่วไปแล้วกฎหมายกำหนดว่าต้องรอให้ครบ 3 ปีก่อน ถึงจะหาย ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการกู้เงินในช่วงที่ติดเครดิตบูโร แต่ไม่รู้ว่าติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง ก็ตอบได้เลยว่าคุณสามารถขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอปได้ เช่น แอปป๋า แอปเงินทันเด้อ และแอปไลน์บีเค โดยจุดเด่นของแอปเหล่านี้มักมีรายละเอียดที่คล้าย ๆ กันคือ ไม่ต้องเช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องใช้เอกสาร และอนุมัติไว แต่อย่างไรก็ตาม แอปเงินกู้เหล่านี้ก็มีข้อเสียตรงที่วงเงินกู้อาจไม่ได้เยอะมากนัก และมีระยะเวลาการผ่อนชำระที่สั้นกว่าการกู้ยืมเงินจากธนาคารนั่นเอง

แนวทางแก้ไข สำหรับคนที่ติดบูโร

แนวทางแก้ไขสำหรับคนที่ติดเครดิตบูโรหรือติดบูโร มีวิธีง่าย ๆ คือคุณต้องพยายามทยอยชำระเงินให้ตรงเวลามากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงนี้คุณอาจไม่สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารได้ แต่คนที่กำลังติดบูโรอย่างคุณก็สามารถกู้เงินออนไลน์ได้อยู่ ซึ่งแม้ว่าเงินกู้ออนไลน์จะคิดดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินกู้ธนาคาร คุณก็ไม่ควรหนีหนี้ หรือผิดนัดชำระโดยเด็ดขาด หากคุณสามารถทำได้ตามนี้ ก็จะช่วยให้คุณปิดเครดิตบูโรได้ สำหรับใครที่มีคำถามสงสัยว่าติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ ในส่วนนี้ก็กล่าวได้ว่าคนที่ติดบูโรจะต้องรอให้ครบ 3 ปีก่อน ถึงจะหมดอายุความ และถ้าใครที่อยากได้ข้อมูลเครดิตบูโรเพื่อเอาไว้ทำธุรกรรมการเงิน ก็สามารถเช็คติดบูโรหรือตรวจสอบประวัติเครดิตบูโรจากช่องทางต่าง ๆ ที่คอยให้บริการอยู่ได้ อนึ่ง หากเป็นไปได้ ก่อนที่จะกู้เงินใด ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนว่าตนเองสามารถชำระได้ครบถ้วนหรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงต่อการติดเครดิตบูโร

ทำไมเราถึงไม่ควรติดบูโรเลยในชีวิตนี้

แน่นอนว่าในชีวิตนี้ เราไม่ควรที่จะติดบูโรหรือติดเครดิตบูโร เพราะการมีสถานะติดบูโรจะเป็นอุปสรรคใหญ่ในการทำธุรกรรมกับสถาบันการเงิน โดยเฉพาะการขอสินเชื่อหรือการทำบัตรเครดิต นอกจากนี้ ถ้าถามว่าเครดิตบูโรติดกี่ปี และติดบูโรออกรถได้ไหม ก็ตอบได้เลยว่าโดยปกติแล้วประวัติเครดิตบูโรจะมีอายุ 3 ปีถึงจะหาย ส่วนใครที่ติดบูโรนั้นอาจจะผ่านการอนุมัติสินเชื่อเพื่อซื้อรถยากหน่อย เว้นแต่ว่าคุณจะออกรถด้วยเงินสดของคุณเอง ทั้งนี้ การแก้เครดิตบูโรที่พอจะทำได้คือการพยายามทยอยชำระเงินที่ยังคงค้างกับสถาบันการเงินอยู่จนหมด ไม่ควรหนีหนี้เป็นอันขาด เพราะนั่นจะทำให้มีแต่ความเลวร้าย ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขการติดบูโร ก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ในช่องทางเว็บไซต์การเงินต่าง ๆ ได้เลย

Scroll to Top